Giỏ hàng

Tiêu chuẩn UTZ - Chứng nhận cho cafe và cacao

Tiêu chuẩn UTZ là gì?

UTZ Certified là một chương trình và một nhãn chứng nhận cho canh tác bền vững. Với mục đích mang đến một nền nông nghiệp bền vững giúp nông dân, người lao động và gia đình của họ thực hiện được nhiệm vụ, trách nhiệm, cũng như gia tăng thêm thu nhập của mình. Đồng thời, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bây giờ và trong tương lai.

Nhiệm vụ của tiêu chuẩn UTZ là tạo ra một thế giới – Nơi mà nông nghiệp bền vững là tiêu chuẩn – Là nơi người nông dân thực hành nông nghiệp tốt và quản lý trang trại của họ, nhằm mang lại lợi nhuận với sự tôn trọng con người và hành tinh của ngành công nghiệp.


Tại sao cần có chứng nhận tiêu chuẩn cà phê, cacao UTZ Certified?

Tiêu chí hàng đầu để đánh giá một sản phẩm cà phê, ca cao, chè, bao gồm: chất lượng, hương vị và giá cả. Tuy nhiên, hiện nay, người tiêu dùng khi lựa chọn những sản phẩm này còn đánh giá dựa trên tiêu chuẩn cà phê UTZ. Vậy tiêu chuẩn cà phê UTZ và tiêu chuẩn UTZ certified đóng vai trò gì?

Trên thực tế, hai tiêu chuẩn này là một, chúng được lấy làm tiêu chuẩn để các nhà sản xuất có trách nhiệm hơn trên từng sản phẩm của mình, phải đảm bảo được cả về yếu tố con người và môi trường.

  • Tiêu chuẩn UTZ là gì sẽ dựa trên mức độ sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón có đúng cách và hợp lý hay chưa – Đó là yếu tố môi trường.

  • Đối với yếu tố con người: Người lao động làm việc tại trang trại, nông trường cà phê có được đào tạo, cung cấp đầy đủ các dịch vụ y tế và nhà ở đàng hoàng hay không? Con em của người lao động, người nông dân có được đến trường hay không? Có bị ép buộc làm việc hay không? Các nhà sản xuất có được hỗ trợ để trở thành chuyên gia, tiếp cận thông tin thị trường và lập các mối quan hệ với khách hàng hay không?…

Tóm lại, đây chính là chứng nhận tạo điều kiện cho các nhà sản xuất thể hiện được rằng, họ hoạt động có trách nhiệm, đảm bảo đáp ứng đúng các tiêu chuẩn xã hội và môi trường. Đồng thời, tiêu chuẩn này cũng đảm bảo nhà sản xuất có trách nhiệm và mở ra các cơ hội để chứng minh rõ ràng điều này với người tiêu dùng của họ.


Tiêu chuẩn UTZ nông nghiệp bền vững

“Tốt hơn nông nghiệp. Tốt hơn trong tương lai”

Với tiêu chuẩn cà phê UTZ, khi bạn mua cà phê, ca cao, chè,… tức là bạn đã giúp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Không những vậy, UTZ Certifier còn tạo nên sự canh tác bền vững và cơ hội tốt hơn cho nông dân, gia đình họ và hành tinh của chúng ta.

Chứng nhận UTZ cũng cho phép người nông dân tìm hiểu các phương pháp canh tác tốt hơn, từ đó, giúp cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc tốt hơn cho con cái họ và môi trường.

Đặc biệt, tiêu chuẩn UTZ là gì còn giúp những người nông dân học cách trồng và chăm sóc cây cà phê tốt hơn, từ đó, tạo ra thu nhập nhiều hơn, cơ hội tốt hơn trong việc bảo vệ môi trường, nguồn tài nguyên thiên nhiên bây giờ và trong tương lai.

Và quan trọng hơn hết, việc áp dụng tiêu chuẩn UTZ Certifier còn giúp mang lại hương vị cà phê ngon hơn, chất lượng hơn.

“Một sự khác biệt trên thế giới của tiêu chuẩn UTZ Certifier”

Tiêu chuẩn UTZ là gì đã mang đến một nền canh tác bền vững để trở thành điều tự nhiên nhất trên thế giới.

Và tiêu chuẩn này đang đi đúng hướng, trở thành một phần không thể thiếu trong canh tác và sản xuất cà phê trên thế giới, giúp người trồng và nhà sản xuất có trách nhiệm hơn đối với sản phẩm mình tạo ra.

Thực tế hiện nay, gần 50% lượng cà phê sản xuất mỗi năm đều đạt chứng nhận UTZ Certifier, gồm các công ty như Nestlé, Migros, IKEA, Tchibo,…

Do đó, khi người tiêu dùng mua những sản phẩm cafe đạt tiêu chuẩn UTZ sẽ góp phần hỗ trợ người nông dân nhiều hơn, giúp cải thiện đời sống và môi trường sống.


Yêu cầu nghiêm ngặt, giám sát chặt chẽ trong tiêu chuẩn cà phê UTZ

Thực tế, những sản phẩm như cafe, cacao, trà,… không dễ để có được chứng nhận tiêu chuẩn UTZ Certified. Nó được yêu cầu nghiêm ngặt và giám sát chặt chẽ bởi các bên thứ 3 độc lập.

Để đạt chứng nhận, nhà sản xuất phải đảm bảo:

  • Thực hành nông nghiệp tốt và quản lý hiệu quả.

  • Điều kiện làm việc cho người lao động an toàn, lành mạnh, không sử dụng lao động trẻ em.

  • Bảo vệ môi trường.