Giỏ hàng

Công nghệ sản xuất

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

 • Quả cà phê sau khi thu hoạch sẽ được chế biến bằng nhiều phương pháp để tạo ra các sản phẩm khác nhau như: hạt cà phê rang, bột cà phê rang xay và cà phê hòa tan. 
 • Với những người bận rộn, không có nhiều thời gian để pha cà phê phin thì cà phê hòa tan chính là sản phẩm được lựa chọn sử dụng và đây cũng chính là xu thế của tương lai . Để chế biến ra sản phẩm cà phê hòa tan vừa thơm ngon vừa dễ sử dụng, người ta sẽ phải thực hiện rất nhiều công đoạn.
 • Sơ đồ sản xuất:

1. TRÍCH LY

 • Để trích ly hiệu quả, yêu cầu tất cả các hạt cà phê nghiền phải tiếp xúc với nước. Quá trình trích ly được thực hiện 2 lần:
 • Lần đầu các cấu tử hương được trích ly độc lập ở nhiệt độ thấp hơn 120 độ C trong thời gian 15-20 phút.
 • Lần thứ hai, trích ly các hợp chất thủy phân ở cà phê. Quá trình này diễn ra với tốc độ nước chảy gấp 2 lần tốc độ nước khi trích ly thông thường. Nồng độ dung dịch cà phê trích ly có thể đạt tới 20 – 22%.
 • Quá trình trích ly nhằm thu các chất hoà tan có trong bột cà phê rang vào nước. Dùng nước nóng ở 130-180°C để trích ly. Không dùng nước có nhiệt độ cao hơn vì sẽ trích ly cả những chất không tốt cho sản phẩm.
 • Bột cà phê dùng cho sản xuất cà phê hoà tan cần có kích thước lớn và tiến hành trích ly nhiều lần. Nhằm hạn chế lượng bột mịn tan sâu vào trong nước khi trích ly.
 • Để dịch trích cà phê đạt tiêu chuẩn quốc tế, tinh sạch cà phê là một khâu quan trọng của quá trình. Một hệ thống bao gồm bộ lọc và thiết bị ly tâm dùng để tách các phần tử không tan ra khỏi dịch trích.

2. LY TÂM

 • Làm sạch tách tạp chất trong sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm trong sản xuất tinh bột cà phê hòa tan. Đồng thời tách axit glutamic, các chất và các vi sinh vật có hại có trong hạt cà phê. *Nồi cô chân không được thiết kế theo công nghệ hiện đại nhất hiện nay,Nồi có thiết bị đo áp suất và điều khiển nhiệt được cài đặt tự động.Nồi được thiết kế hoàn toàn bằng inox chất lượng cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. THU HỒI HƯƠNG

 • Hương thơm tự nhiên của hạt cà phê sẽ bị tổn thất rất nhiều trong quá trình chế biến cà phê hòa tan (nhiệt độ làm bay hơi chất thơm vào khoảng 110 -130°C). Do vậy, người ta thu hồi chất thơm của cà phê sau khi trích ly rồi bổ sung trở lại cho bột cà phê hoà tan tại giai đoạn sấy phun.

4. CÔ ĐẶC

 • Nồng độ dịch cà phê sau trích ly khoảng 7,5%, chưa thể sấy khô được. Do đó phải tiến hành cô đặc dịch trích ly đến nồng độ 50% mới thuận lợi cho quá trình sấy.
 • Sấy phun: Dịch cà phê cô đặc được bơm vào đỉnh cyclo. Tại đây có một đĩa đục nhiều lỗ nhỏ, có tốc độ quay rất lớn, làm cho dịch cà phê vào cyclo ở dạng sương mù. Không khí nóng khô được thổi vào cyclo sấy khô cà phê dạng sương mù thành dạng bột. Cà phê bột hoà tan được thu ở đáy cyclo có độ ẩm 1- 2%, có màu nâu đen.

Tiêu chuẩn sản xuất

1.Dây chuyền được thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao, đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn trong quá trình sử dụng.

2.Toàn bộ quy trình sản xuất được thực hiện trong một quy trình khép kín, tự động hóa hoàn toàn, đảm bảo toàn tuân thủ hệ thống quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, hệ thống kiểm soát vệ sinh thực phẩm HACCP 24/24 đến từng công đoạn.

3. Các thiết bị trong dây chuyền đều được tính toán và lựa chọn cẩn thận sao cho phù hợp với đặc thù của dòng sản phẩm này, giúp doanh nghiệp khai thác các tính năng của nguyên liệu tốt hơn, đảm bảo chất lượng cà phê thành phẩm cũng như phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Điểm nhấn công nghệ tạo sự khác biệt

 • Trong quá trình sản xuất cà phê có rất nhiều công đoạn cần đòi hỏi sự tỉ mỉ công phu và chính xác trong từng khâu sản xuất ...
 • Các thiết bị trong dây chuyền đều được tính toán và lựa chọn cẩn thận sao cho phù hợp với đặc thù của dòng sản phẩm này, giúp doanh nghiệp khai thác các tính năng của nguyên liệu tốt hơn, đảm bảo chất lượng cà phê thành phẩm cũng như phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.
 • Có một công đoạn đóng vai trò hết sức quan trọng để quyết định đến chất lượng sản phẩm mà các chuyên gia sản xuất đặc biệt chú trọng quan tâm đó là quá trình xử lý hạt cà phê sau khi rang. Vì để có thể cho ra được những mẻ rang đạt chất lượng tốt nhất, chúng ta phải sử dụng phương pháp rang phù hợp và quan trọng hơn hết là một hệ thống máy rang đạt tiêu chuẩn. Đó chính là điều kiện cần thiết để giúp bột cà phê thành phẩm đậm đà và thơm ngon hơn...
 • Bên cạnh đó, để tránh tổn thất hương thơm nguyên thủy của cà phê, chúng tôi còn ứng dụng công nghệ hồi hương trong quá trình chế biến nhằm đảm bảo cà phê thành phẩm thu được có chất lượng tốt nhất và giữ được hương thơm nồng nàn.
 • Thuật và bí quyết quan trọng này đã tạo ra sự khác biệt và vượt trội của những dòng sản phẩm mang thương hiệu Coffee3f.